14:53 +07 Chủ nhật, 17/02/2019
Năm học 2017- 2018 thi Tốt nghiệp THPT xếp thứ 3/57, thi GVG tỉnh xếp thứ 10/46 đạt giải NHÌ toàn đoàn, thi HSG tỉnh xếp thứ 12/45, đạt giải BA toàn đoàn

Danh mục chính

Thành viên

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức ngành giáo dục

Tuyên dương các nhà giáo tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2008-2013

Thứ hai - 18/11/2013 12:30

Sáng 17/11, tại Hội trường Tạ Quang Bửu (ĐH Bách khoa Hà Nội), Bộ GD-ĐT tổ chức lễ tuyên dương các nhà giáo tiêu biểu toàn quốc 2008-2013. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc VN tham dự và phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự lễ tuyên dương có 160 nhà giáo tiêu biểu đại diện cho gần 2 triệu giáo viên trên cả nước. Đây là những giáo viên tậm tâm với nghề, thương yêu học trò, bồi dưỡng được nhiều học sinh giỏi, tích cực đổi mới trong dạy học và quản lý cũng như nghiên cứu khoa học, được đồng nghiệp và xã hội tôn vinh.

Mỗi nhà giáo tiêu biểu đều có những nét riêng của mình về chuyên môn, hoàn cảnh, thời gian công tác và cuộc sống hàng ngày nhưng họ đều có một điểm chung là trung thành với Tổ quốc Việt Nam, có phẩm chất đạo đức tốt, tận tụy với nghề, thương yêu học trò. Ngoài ra, họ còn đào tạo, bồi dưỡng được nhiều đội ngũ học sinh, sinh viên giỏi tài năng.

Trong số 160 có mặt trong buổi lễ tuyên dương có nhiều giáo viên ở vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo. Trong điều kiện giảng dạy còn khó khăn, nhưng họ đã không quản gian khó, kiên trì bám trụ, nỗ lực tuyên truyền, phổ cập giáo dục, truyền đạt tri thức đến học sinh.
 
Tuyên dương các nhà giáo tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2008-2013

Trong những năm vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, bám sát nhiêm vụ của ngành, đội ngũ nhà giáo Việt Nam luôn gương mẫu, hưởng ứng tốt phong trào thi đua yêu nước, dạy tốt, học tốt và thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động trong ngành, góp phần tạo nên thành tựu quan trọng của sự nghiệp giáo dục đào tạo, thực hiện giáo dục toàn dân.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam bày tỏ: “Thay mặt lãnh đạo Đảng và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tôi xin gửi lời cám ơn chân thành và sâu sắc nhất tới các thầy giáo cô giáo có mặt trong buổi lễ tuyên dương hôm nay và hơn 1 triệu nhà giáo của cả nước vì những cống hiến, hy sinh của các thầy giáo, cô giáo cho ngành giáo dục và cho đất nước Việt Nam thân yêu”.

Cũng tại buổi lễ tuyên dương, nhiều nhà giáo cho rằng, hiện lương và chế độ đãi ngộ cho đội ngũ giáo viên còn nhiều bất cập. Vì vậy nhiều nhà giáo kiến nghị Đảng, Nhà nước chú trọng các cơ chế chính sách hỗ trợ cho các nhà giáo, đặc biệt là ở các bậc học mầm non, đại học.

Cô Chu Thị Nga, giáo viên dạy môn Sinh trường THPT vùng cao Việt Bắc nói: “Hôm nay tôi rất vui và vinh dự khi được là một trong số 160 nhà giáo có mặt trong buổi lễ tuyên dương ngày hôm nay. Sự hy sinh trong quá trình giảng dạy đã được đảng và nhà nước nhìn thấy và động viên một các kịp thời. Đây chính là cái động lực để tôi tiếp tục phấn đấu trong những năm giảng dạy tiếp theo. Để đạt được thành tích như ngày hôm nay thì niềm đam mê với trẻ và thành tích học tập của các em chính là động lực giúp tôi vượt qua mọi khó khăn trong quá trình giảng dạy”.

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn