10:14 +07 Thứ sáu, 18/01/2019
Năm học 2017- 2018 thi Tốt nghiệp THPT xếp thứ 3/57, thi GVG tỉnh xếp thứ 10/46 đạt giải NHÌ toàn đoàn, thi HSG tỉnh xếp thứ 12/45, đạt giải BA toàn đoàn

Danh mục chính

Thành viên

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức ngành giáo dục

Tăng cường bồi dưỡng giáo viên qua mạng Internet

Thứ ba - 27/08/2013 19:09

Chiều nay (26/8), Bộ GD&ĐT đã tổ chức tập huấn trực tuyến Triển khai thí điểm bồi dưỡng giáo viên qua mạng Internet và thí điểm triển khai phương pháp "Bàn tay nặn bột".

cxcx
Quang cảnh buổi tập huấn trực tuyến tại đầu cầu Hà Nội. Ảnh: gdtd.vn

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển chủ trì buổi tập huấn, cùng với sự tham gia của đại diện các đơn vị liên quan trực thuộc Bộ GD&ĐT, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, Trường CĐ Sư phạm Hà Nội và các đầu cầu trực tuyến của các Sở GD&ĐT: Hải Dương, Thái Nguyên, Hoà Bình, Yên Bái (đây là những sở GD&ĐT có giáo viên tham gia chương trình thí điểm).

Tại buổi tập huấn, một số giáo viên tham gia thí điểm đã nêu những ưu điểm của phương pháp "Bàn tay nặn bột" và những thuận lợi, khó khăn trong hình thức bồi dưỡng giáo viên qua mạng Internet.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển, lãnh đạo Bộ đã yêu cầu Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) chủ trì xây dựng Đề án bồi dưỡng giáo viên qua mạng. Vì chưa có đề án nên việc hình thức bồi dưỡng này mới chỉ được triển khai thí điểm.

Theo đánh giá của Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển, kết quả bước đầu bồi dưỡng giáo viên qua mạng là rất tốt. Các thầy cô giáo tham gia tập huấn đều có những cảm nhận tích cực. Cũng như phương pháp "Bàn tay nặn bột", phương pháp bồi dưỡng giáo viên qua mạng đang triển khai những bước đầu tiên nên vẫn còn một số khó khăn, trong quá trình thí điểm sẽ rút ra kinh nghiệm và giải quyết dần những khó khăn (về kỹ thuật, về nội dung, về kho tư liệu chưa phong phú...).

Cùng với thí điểm bồi dưỡng giáo viên qua mạng Internet và thí điểm triển khai phương pháp "Bàn tay nặn bột"; hiện Bộ GD&ĐT cũng đang triển khai một số chương trình liên quan như Thiết kế bài giảng E- Learning (được sự hưởng ứng của giáo dục các địa phương, kể cả những địa phương ở vùng sâu, vùng xa, miền núi).

Tiếp theo bồi dưỡng giáo viên qua mạng Internet, Bộ GD&ĐT cũng sẽ quan tâm đến vấn đề bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục qua mạng, kết nối tương tác hơn nữa, mở rộng thêm những nội dung bồi dưỡng qua mạng Internet.

 

Nguồn tin: Báo GD&TĐ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn