09:57 +07 Thứ sáu, 18/01/2019
Năm học 2017- 2018 thi Tốt nghiệp THPT xếp thứ 3/57, thi GVG tỉnh xếp thứ 10/46 đạt giải NHÌ toàn đoàn, thi HSG tỉnh xếp thứ 12/45, đạt giải BA toàn đoàn

Danh mục chính

Thành viên

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin tuyển sinh

Thủ khoa "kép" quyết thành bác sĩ

Thứ ba - 30/07/2013 19:15

Trở thành thủ khoa “kép” với điểm số 29,5 - Trường ĐH Y Hà Nội và 28,5 điểm - Trường ĐH Thủy lợi, Lê Xuân Hoàng trở thành niềm tự hào của vùng quê Thanh Hóa. Sau khi biết tin, Hoàng đã chia sẻ niềm vui với báo Giáo dục và Thời đại.

Chàng thủ khoa
Chàng thủ khoa "kép" Lê Xuân Hoàng đã quyết định trở thành bác sĩ

Hoàng cho biết: Em thực sự bất ngờ và hết sức vui mừng khi đạt được kết quả cao như vậy trong kỳ thi ĐH này. Hai ngày vừa qua, rất nhiều bạn bè và người thân, họ hàng đã gọi điện, đến nhà chia vui với em và gia đình.

Hoàng có thể giới thiệu đôi chút về bản thân và gia đình với bạn đọc cả nước?

- Em học lớp 12A1 trường THPT Lương Đắc Bằng (Hoằng Hóa, Thanh Hóa). Em có hai chị đã tốt nghiệp ĐH Vinh và ĐH Hồng Đức, đang giảng dạy ở Thanh Hóa. Anh trai là sinh viên Trường ĐH Y Hà Nội. Bố em làm nấu ăn ở cây xăng, mẹ ở nhà làm nội trợ.

Thành tích 12 năm học của Hoàng chắc rất tốt?

- Em đạt danh hiệu học sinh giỏi 12 năm liền và từng tham gia các cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và cả cấp quốc gia. Năm lớp 9, em đạt được giải nhất môn Toán tin, giải nhì môn Toán, nhì môn Sinh và 3 môn Lý cấp huyện; giải nhì môn Toán, khuyến khích môn Toán tin cấp tỉnh. Lớp 11 em đạt giải khuyến khích Tin học trẻ toàn tỉnh. Lớp 12 đạt nhất tỉnh môn Toán. Em có tham gia thi quốc gia nhưng không đoạt giải.

Hoàng có bí quyết gì mà học giỏi như vậy?

- Thực ra, bắt đầu từ lớp 12 em mới tập trung học theo khối chuyên sâu để thi ĐH. Việc học cũng không có bí quyết gì đặc biệt. Ngoài học nghiêm túc trên lớp, em tận dụng thời gian buổi tối và sáng sớm để học bài. Buổi tối em thường học từ 7 đến 10 giờ; buổi sáng học từ 4 đến 6 giờ.

Để nhớ lâu, em luôn học lại bài cũ vào buổi tối, nhẩm lại bài vào buổi sáng sớm. Bên cạnh đó, ngoài học từ thầy cô, bạn bè, em tự nghĩ ra phương pháp học cho mình. Phương pháp của em chỉ gói gọn trong một câu đơn giản: Làm tổng quát hóa các bài cơ bản và làm đơn giản hóa những bài phức tạp


Đỗ đầu 2 trường ĐH lớn, Hoàng dự định sẽ theo học trường nào?

- Em dự định sẽ học tại ĐH Y Hà Nội.

Ngoài học, Hoàng còn có sở thích, đam mê gì?

- Em thích đánh cầu lông, nghe nhạc, thích hát nhưng hát không hay (cười).

Hoàng có dự định gì sau khi nhập trường ĐH?

- Em chưa có dự định nào dài hơi, nhưng gia đình em sẽ khá khó khăn vì thu nhập cả bố và mẹ em mỗi tháng tổng cộng được 2,9 triệu đồng, nên có thể sau khi nhập trường em sẽ tìm việc làm thêm để phụ giúp gia đình.

Ước mơ của Hoàng sau này?

- Em mong ước trở thành một bác sĩ giỏi.

Em có thể chia sẻ vài lời với những bạn chưa thi đỗ?

- Em mong các bạn đừng buồn, hãy vững niềm tin và cố gắng học một năm nữa để thi được vào ngôi trường mình mơ ước.

Cảm ơn và chúc em đạt được ước mơ của mình!

Nguồn tin: Báo GD&TĐ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn