10:44 +07 Thứ sáu, 18/01/2019
Năm học 2017- 2018 thi Tốt nghiệp THPT xếp thứ 3/57, thi GVG tỉnh xếp thứ 10/46 đạt giải NHÌ toàn đoàn, thi HSG tỉnh xếp thứ 12/45, đạt giải BA toàn đoàn

Danh mục chính

Thành viên

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin tuyển sinh

Ma Văn Tụ 'cậu bé hạt tiêu' đã thi đậu 2 trường Đại học

Thứ sáu - 16/08/2013 11:13

Cách đây một thời gian không lâu, chúng tôi có đăng tải bài viết: “Khâm phục nghị lực của sĩ tử có chiều cao 1m” về cậu học sinh Ma Văn Tụ. Tụ là người dân tộc Tày, trú tại thôn Cầu Quất, xã Tú Thịnh, Sơn Dương, Tuyên Quang. Ngay từ nhỏ em đã phải chịu thiệt thòi về phần cơ thể của mình, khi chân tay bị khoèo, mặc dù gia đình đã cố gắng chữa trị nhưng căn bệnh này rất đặc biệt và khó chữa.

Tuy nhiên không đổ lỗi với lý do, cơ thể của mình không bình thường mà Tụ lùi bước trước mọi khó khăn trong cuộc sống. Em vẫn luôn hòa đồng cùng các bạn bè trang lứa, học tập đạt được thành tích cao, nhận được rất nhiều giấy khen của cả Tỉnh và huyện trao tặng.

 
Họ và tên: Ma Văn Tụ 
Ước mơ: Trở thành lập trình viên chuyên nghiệp về Game.
Sở thích: Công nghệ thông tin, …
Thành tích:
- Đỗ 2 trường: ĐH Công Nghệ và ĐH Lâm Nghiệp (Hà Nội)
- Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vì có thành tích xuất sắc học tập, công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong 5 năm (2005 - 2010).
- Bằng khen của Sở giáo dục tỉnh Tuyên Quang, trao tặng bằng khen với danh hiệu 3 năm học sinh xuất sắc.
 

Ma Văn Tụ “cậu bé hạt tiêu” đã thi đậu 2 trường Đại học

Tân sinh viên "hạt tiêu" Ma Văn Tụ

Năm nay Tụ đăng ký dự thi trường ĐH Công nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội) và ĐH Lâm Nghiệp (Hà Nội) với ước mơ cháy bỏng, trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp về Game. Nay ước mơ đó đã trở thành hiện thực: Tụ thi đỗ khoa công nghệ thông tin với tổng số điểm 22 (Toán 7 điểm; Lý 6,5 điểm; Hóa 8,5 điểm), và khối B em cũng đạt được kết quả tương tự 22 điểm (chưa cộng điểm ưu tiên).

Ma Văn Tụ “cậu bé hạt tiêu” đã thi đậu 2 trường Đại học

Kết quả thi đại học khối A của Tụ vào trường ĐH Công Nghệ (ĐHQG Hà Nội)

Điều đó một lần nữa khẳng định nghị lực phi thường, sự kiên trì không lùi bước vượt lên trên số phận để đạt được điều mong muốn của Tụ. Liên lạc với em, chúng tôi có thể nhận thấy rõ được niềm vui rất lớn, với giọng nói háo hức: “Khi biết được kết quả em rất vui, mọi sự nỗ lực của em cuối cùng đã được công nhận, qua đây em cũng xin cảm ơn bạn bè, thầy cô, sự hy sinh vô bờ bến của bố mẹ để em có một ngày hạnh phúc mọi chuyện tốt đẹp như ngày hôm nay”.

Tuy nhiên khi hỏi về việc chuẩn bị đầu năm học, Tụ cũng cho biết mình đang chờ giấy báo điểm mới bắt đầu tính tiếp kế hoạch. Trong sự lạc quan của Tụ, người nghe vẫn cảm nhận được một khoảng trống bởi nỗi lo dành cho bố mẹ em sẽ chính thức ngày càng nặng thêm khi năm học mới chuẩn bị bắt đầu. Bản thân em với thể hình như vậy chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn trong việc ăn ở, sinh hoạt đi lại khi trước đây công việc này đều do mẹ em đảm nhận.

Ma Văn Tụ “cậu bé hạt tiêu” đã thi đậu 2 trường Đại học

Hoàn cảnh của Tụ rất khó khăn, nhưng nghị lực phi thường của em khiến nhiều người ngưỡng mộ

Hy vọng với hoàn cảnh của Tụ, tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân, sự quan tâm của cộng đồng em sẽ nhận được sự giúp đỡ dù rất nhỏ bé thôi để em có thể vững bước trên con đường phía trước.

Ma Văn Tụ “cậu bé hạt tiêu” đã thi đậu 2 trường Đại học

Ma Văn Tụ “cậu bé hạt tiêu” đã thi đậu 2 trường Đại học

Nguồn tin: tiin.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn