10:14 +07 Thứ sáu, 18/01/2019
Năm học 2017- 2018 thi Tốt nghiệp THPT xếp thứ 3/57, thi GVG tỉnh xếp thứ 10/46 đạt giải NHÌ toàn đoàn, thi HSG tỉnh xếp thứ 12/45, đạt giải BA toàn đoàn

Danh mục chính

Thành viên

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin điều hành

Thư ngỏ khuyến học

Thứ năm - 19/11/2015 19:24
TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN                                         CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
HỘI KHUYẾN HỌC                                                                        Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
 
                                                                                                      Trực Ninh, ngày 01  tháng 9  năm 2015

THƯ NGỎ
Kêu gọi ủng hộ Quỹ khuyến học Trường THPT Lê Quý Đôn
 
           Kính gửi:
           - Các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm.
          - Các thế hệ thầy giáo, cô giáo, nhân viên, các bậc phụ huynh và các thế hệ học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn. 
 
           Trường THPT Lê Quý Đôn được thành lập ngày 9/7/1999 mang tên một nhà Bác học lớn của nước nhà. Trải qua chặng đường 16 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay, Trường THPT Lê Quý Đôn là một trong số các trường mới thành lập đạt được nhiều thành tích thuyết phục và đáng tự hào. Đặc biệt 3 năm gần đây liên tục nhà trường được UBND tỉnh Nam Định tặng Bằng khen, công nhận danh hiệu “Tập thể LĐ xuất sắc”, được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen, được ngành GD&ĐT tôn vinh là tập thể điển hình Tiên tiến 5 năm liền 2010-2015, được UBND tỉnh Nam Định công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia, trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 (cấp độ cao nhất)...
 
           Trong những năm qua, các thế hệ học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn đã đạt được nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện viết nên những trang sử vẻ vang cho nhà trường. Chỉ tính 5 năm học gần đây 2011 – 2015, Đoàn học sinh giỏi của nhà trường tham gia 5 kỳ thi HSG tỉnh Nam Định, cả năm lần đều đạt giải toàn đoàn với 2 lần giải Nhì, 2 lần giải Ba và 1 lần giải Khuyến khích. Thi tuyển sinh Đại học và thi THPT Quốc gia, nhà trường đều vinh dự được đứng trong tốp đầu các trường THPT của tỉnh Nam Định và đứng trong tốp 200 trường THPT có điểm thi đại học cao nhất toàn quốc, nhiều em có điểm thi rất cao là Thủ khoa, Á khoa các trường Đại học...Trong số những học sinh giỏi nói trên, nhiều em có hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn, nhưng đã quyết tâm vượt qua khó khăn để học giỏi. Hàng năm, nhà trường và phụ huynh, cựu học sinh và một số cơ quan, doanh nghiệp, Hội khuyến học, các Nhà hảo tâm... đã quan tâm hỗ trợ nhà trường tăng cường cơ sở vật chất và trợ cấp học bổng cho những học sinh giỏi và những học sinh có hoàn cảnh kinh tế khó khăn để động viên các em học tập tốt hơn. Thay mặt toàn thể giáo viên, nhân viên và học sinh của trường, chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn quý vị đã dành nhiều tình cảm quý báu cho nhà trường.
         Thực hiện chủ trương của Đảng, nhà nước và chính quyền địa phương đối với hoạt động Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, nhà trường đã thành lập Hội khuyến học trực thuộc Hội Khuyến học huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định, bước đầu hoạt động khá hiệu quả. Đã vận động, huy động được một ít kinh phí góp sức cho các học sinh nghèo vượt khó bám trụ lại trường vươn lên học giỏi.
           Để có thêm nguồn kinh phí ổn định, lâu dài nhằm hỗ trợ, khuyến khích những học sinh khó khăn tham gia các đội tuyển học sinh giỏi, từ năm học 2015 trường THPT Lê Quý Đôn, phối hợp với Hội khuyến học phát động xây dựng “Quỹ khuyến học Lê Quý Đôn tại buổi Lễ khai giảng năm học mới. Nhà trường mong muốn nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ về vật chất và tinh thần của quý cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân giúp cho các em học sinh giỏi, các em có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện để thể hiện tài năng của mình góp phần làm rạng danh cho mái trường Lê Quý Đôn thân yêu trên mảnh đất của Lưỡng quốc Trạng Nguyên Đào Sư Tích.
           Mọi sự đóng góp xin vui lòng liên hệ Thường trực Ban chấp hành Hội Khuyến học Trường THPT Lê Quý Đôn theo số điện thoại: 03503881777 hoặc 0913256135, 0989243135.
Nhà trường xin trân trọng ghi nhận sự đóng góp vào SỔ VÀNG KHUYẾN HỌC của trường và được công khai hàng năm qua Đại hội Hội khuyến học và đăng tải trên Website của trường.
Nhà trường xin đảm bảo sử dụng quỹ đúng mục đích, có hiệu quả, công khai, minh bạch.
Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn!
                                                      CHỦ TỊCH HỘI KHUYẾN HỌC
                                                                     HIỆU TRƯỞNG


              
                          Bùi Xuân Kiều            

 
    
 

Tác giả bài viết: BGH

Nguồn tin: vietter117

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn