04:16 +07 Thứ sáu, 18/01/2019
Năm học 2017- 2018 thi Tốt nghiệp THPT xếp thứ 3/57, thi GVG tỉnh xếp thứ 10/46 đạt giải NHÌ toàn đoàn, thi HSG tỉnh xếp thứ 12/45, đạt giải BA toàn đoàn

Danh mục chính

Thành viên

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin tuyển sinh » Đại học

Năm 2015: Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện tuyển sinh riêng bằng bài thi tổng hợp

Chủ nhật - 28/09/2014 21:45

Ngày 24-9, Đại học Quốc gia (ĐHQG) Hà Nội cho biết, năm 2015, trường dự kiến sẽ tiếp tục kiện toàn, đầu tư về mọi mặt để áp dụng phương thức đánh giá năng lực (ĐGNL) với tất cả các ngành, chuyên ngành đào tạo ở cả hai bậc ĐH và sau ĐH.

Theo đó, ĐHQG Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi ĐGNL để tuyển trước các thí sinh có nguyện vọng vào học ĐH tại ĐHQG Hà Nội trước kỳ thi THPT quốc gia của Bộ GD-ĐT (dự kiến trường thi vào tháng 4-2015). Như vậy, những thí sinh đã trúng tuyển vào ĐHQG Hà Nội vẫn có cơ hội thi kỳ thi chung để thử sức vào các trường ĐH khác. Sau kỳ thi quốc gia của bộ (diễn ra vào tháng 6-2015), ĐHQG Hà Nội sẽ tổ chức tiếp kỳ thi ĐGNL vào tháng 8 để tạo điều kiện cho các thí sinh có kết quả kỳ thi chung của bộ có cơ hội vào học ĐH tại ĐHQG Hà Nội.

Giám đốc ĐHQG Hà Nội Phùng Xuân Nhạ cho biết, với thành công bước đầu trong kỳ thi ĐGNL vừa qua của trường, trong thời gian tới, các trường ĐH khác có thể sử dụng kết quả thi vào ĐHQG Hà Nội để tuyển chọn những thí sinh phù hợp với mục tiêu đào tạo. Đồng thời, ĐHQG Hà Nội cũng sẽ kiến nghị được sử dụng kết quả kỳ thi ĐGNL của ĐHQG Hà Nội thay thế cho kết quả kỳ thi THPT quốc gia từ năm 2015.

Trước đó, ngày 10, 11 và 12-9, lần đầu tiên ĐHQG Hà Nội tổ chức tuyển sinh theo phương thức ĐGNL một số chương trình đào tạo bậc ĐH các hệ đào tạo tài năng, tiên tiến, chất lượng cao, chuẩn quốc tế cho gần 1.100 thí sinh đã trúng tuyển vào ĐHQG Hà Nội và có điểm thi ĐH 3 chung cao. Với phương pháp thi là bài thi tổng hợp ĐGNL (thi trên máy tính), chỉ sau 1 ngày, ĐHQG Hà Nội đã hoàn thành việc chấm thi một cách khách quan và chính xác. Kết quả kỳ thi có mối tương quan chặt chẽ với kết quả kỳ thi ĐH 3 chung do Bộ GD-ĐT tổ chức. Cụ thể, số thí sinh đạt từ 57 đến 98 điểm (thang điểm 140) chiếm tỷ lệ cao nhất: 85,1%. Những em đạt trên 100 điểm ĐGNL đều có điểm thi ĐH từ 23,5 điểm trở lên. Thí sinh có điểm cao nhất 130/140 có điểm thi 3 chung là 27,5 điểm. Điều này cho thấy kỳ thi ĐGNL đã phản ánh đúng năng lực của thí sinh.

Phương án thi ĐGNL học sinh bằng 1 bài thi tổng hợp (thực hiện hoàn toàn trên máy tính) đã được ĐHQG Hà Nội báo cáo Bộ GD-ĐT cũng như Chính phủ. Cả Thủ tướng Chính phủ và Bộ GD-ĐT đều đánh giá cao phương án này, Thủ tướng đã giao Bộ GD-ĐT nghiên cứu. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, đây là phương án xuất sắc, tuy nhiên phải thực hiện trong tương lai, khi đã thực hiện đổi mới chương trình - sách giáo khoa phổ thông cũng như hoàn thiện cơ sở vật chất. Tuy nhiên, trước mắt Bộ GD-ĐT ủng hộ để ĐGQG Hà Nội thí điểm trong tuyển sinh.

Nguồn tin: sggp.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn